107615833_564342964196328_7264531228407929535_o.jpg

Thời gian gần đây, việc cấp đổi hộ chiếu tại Đại sứ quán Việt Nam tại Belarus không thực hiện được do thiết bị in hộ chiếu của Đại sứ quán gặp trục trặc kỹ thuật, không thể khắc phục tại chỗ. Việc gửi thiết bị về nước sửa chữa gặp khó khăn do máy bay thương mại không hoạt động nhiều tháng qua vì dịch bệnh.

Một mặt, Đại sứ quán đã có công hàm gửi Cục Quốc tịch và Di trú, Bộ Nội vụ Belarus để thông báo tình hình, đề nghị phía Belarus thông cảm, xem xét, và nếu thẩm quyền và luật pháp sở tại cho phép thì không từ chối gia hạn tạm trú và VID đối với những công dân Việt Nam sinh sống tại Belarus đã có đủ cơ sở pháp lý trừ việc hộ chiếu cũ hết hạn và chưa được cấp hộ chiếu mới vì lý do kỹ thuật nói trên.

Mặt khác, Đại sứ quán cũng đã báo cáo tình hình về Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam và kiến nghị Cục cho ý kiến chỉ đạo và hỗ trợ Đại sứ quán sớm giải quyết trục trặc kỹ thuật này.

Đại sứ quán sẽ có thông báo đến cộng đồng sau khi trục trặc được giải quyết và việc cấp đổi hộ chiếu có thể thực hiện bình thường./.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​