KetnapDang.jpg 

(Tin từ ĐSQVN tại Belarus) - Chào mừng Đại hội Đảng lần thứ 12 sắp tới và kỉ niệm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3 tháng 2, chi bộ Đảng lưu học sinh quân sự tại Minsk kết hợp với chi bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Belarus đã tổ chức kết nạp Đảng cho các đảng viên mới vào ngày 10 tháng 1 năm 2016. Mười một lưu học sinh, thực tập sinh và nghiên cứu sinh các trường đại học tại Belarus đã được kết nạp Đảng cùng một đợt trong một buổi Lễ diễn ra trang trọng dưới sự chứng kiến của tất cả đảng viên hai chi bộ.

“Các đảng viên mới rất trẻ, đều trong độ tuổi từ 20 – 30 tuổi đã phấn đấu kiên trì trong một thời gian dài để đến hôm nay được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng”, đồng chí Đinh Hữu Tài, bí thư chi bộ khối lưu học sinh quân sự nói. Điều kiện sống khác biệt tại nước ngoài, những khó khăn về ngôn ngữ trong học tập không làm giảm ý chí phấn đấu trở thành đảng viên của các bạn trẻ kể cả khối quân sự lẫn dân sự. Đây chắc chắn là hạt nhân của toàn bộ khối lưu học sinh Việt Nam tại Belarus hiện nay cũng như một vài năm sắp tới.

Bạn Hoàng Thị Bến, nghiên cứu sinh ngôn ngữ Trường Đại học Tổng hợp quốc gia Belarus xúc động nói rằng đây là một trong những ngày đáng nhớ nhất trong cuộc đời của mình. Mặc dù đã học thuộc những lời tuyên thề rất kỹ và có cả kỹ năng thuyết trình trên bục giảng một vài năm, nhưng cô vẫn nghẹn ngào vấp váp khi đứng tuyên thệ dưới cờ Đảng và ảnh Bác.  

Thay mặt chi bộ Đại sứ quán, Bí thư chi bộ, Đại sứ Lê Ánh phát biểu “Đây là một buổi Lễ kết nạp đảng viên mới đông nhất mà tôi từng chứng kiến. Điều đó chứng tỏ rất đông các bạn trẻ hiện nay vẫn muốn cống hiến, vẫn tiếp tục phấn đấu đứng dưới lá cờ của Đảng”. Đại sứ cũng chỉ đạo các đảng viên dự bị phải tiếp tục phấn đấu, tu dưỡng và rèn luyện để thời gian này năm sau sẽ được công nhận là đảng viên chính thức. Ngoài ra, các chi bộ, các đồng chí đảng viên hướng dẫn cần tạo điều kiện để các đảng viên dự bị hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, đó là học tập, rèn luyện bản lĩnh chính trị, tham gia các công tác chung và thực hiện nghiêm chỉnh pháp luật của VN cũng như nước sở tại.

Tạo bởi vubaochi

Cập nhật 14-01-2016

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​