Lễ ra mắt Không gian tâm linh - Bàn thờ Tổ quốc tại Belarus

24 tháng 1, Minsk, Ngày 24 tháng 1 năm 2016 tức ngày Rằm – 15 tháng Chạp năm Ất Mùi, Đại sứ quán Việt Nam tại Belarus đã tổ chức Lễ ra mắt Không gian tâm linh -Bàn thờ Tổ quốc. Buổi Lễ diễn ra ấm cúng, tiết kiệm nhưng cũng rất đầy đủ nghi lễ với sự tham gia của tất cả cán bộ nhân viên Đại sứ quán, đại diện Cộng động người Việt và lưu học sinh tại Minsk. Không gian tâm linh - Bàn thờ Tổ quốc với tượng Bác Hồ ở trung tâm và những đồ thờ cúng tổ tiên được đặt trang trọng tại tầng trên cùng của Đại sứ quán.

index.jpg 

Trong những ngày Lễ trọng đại của đất nước cũng như ngày Rằm tháng tốt, tất cả mọi người Việt sinh sống, học tập và làm việc tại Belarus cũng như bè bạn, người thân đến Belarus đều có thể đến đây để thể hiện lòng thành của mình với tổ tiên, các bậc anh hùng đã dựng nên đất nước Việt Nam và qua đó cầu mong mọi điều tốt lành cho cộng đồng, cho gia đình và bản thân, đại sứ Việt Nam tại Belarus Lê Ánh nói.

Trong không khí trang nghiêm của buổi Lễ, tất cả những người có mặt đã thắp một nén nhang để tỏ lòng tôn kính tới những bậc tiền nhân lập nước, những người đã có công xây dựng và bảo vệ mảnh đất Việt thiêng liêng và tới Bác Hồ kính yêu, Người đã đặt nền móng cho một nước Việt Nam độc lập, dân chủ ngày hôm nay.

Trước sự chăm lo một góc tinh thần trong mỗi con người Việt Nam của Đại sứ quán ta tại Belarus, thay mặt Cộng động người Việt và lưu học sinh, anh Đinh Hữu Tài, nghiên cứu sinh Trường ĐH Vô tuyến điện tử Belarus xúc động phát biểu rằng dù đi đâu về đâu mỗi người Việt Nam luôn nhớ đến cội nguồn của mình và sẽ cố gắng phấn đấu để đưa nước ta ngày một giàu mạnh hơn, đời sống người dân ngày một sung túc hơn.

Tạo bởi vubaochi
Cập nhật 26-01-2016

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​